8 cách bán mỹ phẩm trên Shopee ra nghìn đơn trong tít tắt

Bán mỹ phẩm trên Shopee là hình thức kinh doanh phổ biến ở thời điểm công nghệ phát triển. Dự đoán trong tương lai, hình thức kinh doanh này sẽ còn phát triển mạnh và tiến xa hơn nữa. Là một đơn vị kinh doanh mỹ phẩm, bạn đã biết cách bán mỹ phẩm trên Shopee hiệu quả ra nghìn đơn mỗi tháng chưa? Cùng tham khảo bài viết sau đây cùng Hazel Cosmetic để nắm được bí kíp khó tìm ấy nhé!

Cách bán mỹ phẩm trên Shopee ra nghìn đơn

8 Cách bán mỹ phẩm trên Shopee ra nghìn đơn trong tít tắt

1. Chú ý hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh trên sản phẩm phải rõ ràng, chi tiết đầy đủ thông tin về thành phần, nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu, nhãn mác, tình trạng sản phẩm,...

Hình ảnh thể hiện trên sàn Shopee phải chụp rõ nét, tránh sử dụng những hình ảnh hoặc thông tin không liên quan đến sản phẩm mỹ phẩm mình kinh doanh như thông tin giới thiệu shop, các thông tin thanh toán, thông tin liên hệ,... Ngoài ra, hình ảnh sản phẩm phải có ít nhất 1 ảnh thật do bạn tự chụp, diện tích sản phẩm phải chiếm tối thiểu 40% diện tích trên toàn ảnh.

Cách bán mỹ phẩm trên Shopee - Chú ý hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm cần được thể hiện rõ nét, thu hút

Đặc biệt, một điều mà bạn cần phải chú ý chính là không được đăng tải những hình ảnh phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục để không quy phạm các tiêu chí quy định của Shopee.

2. Chú ý tên sản phẩm

Tên sản phẩm khi bán mỹ phẩm trên Shopee không phải được đặt tùy ý mà phải theo những quy tắc nhất định. Tên phải là tiếng Việt được viết có dấu, có nghĩa, đầy đủ ký tự, không viết tắt và không sử dụng các ký tự đặc biệt.

Nếu tên sản phẩm mỹ phẩm có kèm theo tên thương hiệu thì phần mô tả phải đi kèm đoạn mô tả ngắn gọn bằng tiếng Việt, ví dụ Nước hoa Hazel.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý là tên gọi của sản phẩm phải trùng khớp với thông tin sản phẩm được thể hiện trên ảnh. Đồng thời, không chứa các từ khóa nhái/fake hoặc tương tự.

3. Chú ý đến mô tả chi tiết về sản phẩm mỹ phẩm kinh doanh

Để trở thành shop bán mỹ phẩm uy tín trên Shopee, bạn cần đầu tư cho nội dụng bán hàng, phần mô tả sản phẩm sao cho thật ngắn gọn, súc tích nhưng cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết. Những thông tin về sản phẩm cần thể hiện trong phần mô tả là giá thành, thành phần, công dụng, cách sử dụng, thương hiệu, xuất xứ, hạn sử dụng,...

Bán mỹ phẩm trên Shopee - Chú ý đến phần mô tả chi tiết sản phẩm

Thể hiện đầy đủ thông tin sản phẩm trong phần mô tả

Thu hút được khách hàng click vào sản phẩm của bạn chỉ là bước đầu tiên, để khách hàng chọn mua sản phẩm thì những thông tin mô tả được thể hiện phải thật sự đắt giá. Đồng thời, giá thành sản phẩm cần phải được cân đo đong đếm sao cho thực hợp lý. Nghiên cứu đối thủ để có mức giá phù hợp vừa có khả năng cạnh tranh, vừa mang đến lợi nhuận đảm bảo có lời cho shop.

Trong trường hợp bạn chưa thể cạnh tranh về giá thành so với các đối thủ khác. Bạn có thể đưa ra các chiến lược khác biệt cho sản phẩm để tạo ấn tượng và thu hút khách hàng.

4. Mang đến dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời

Tạo thái độ tư vấn thân thiện, niềm nở, có trách nhiệm khi có vấn đề phát sinh là cách để tạo thiện cảm với khách hàng mua sắm mỹ phẩm trên Shopee hiệu quả. Đây là một cách để tạo dựng nền tảng trở thành shop bán mỹ phẩm uy tín trên Shopee.

Hỗ trợ khách hàng nhiệt tình - Bán mỹ phẩm trên Shopee

Chú trọng vào dịch vụ chăm sóc khách hàng 

Một trong những công việc hỗ trợ khách hàng mua sắm tại shop khiến bạn ghi điểm trong dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt chính là hỗ trợ vận chuyển, thiết lập thẻ tích điểm, các chương trình khuyến mãi, giảm giá, lắng nghe vấn đề của khách hàng về sản phẩm qua tính năng chat trên Shopee, xử lý vấn đề phát sinh bảo vệ quyền lợi người mua,...

5. Xây dựng chiến lược khuyến mãi hấp dẫn đề kích cầu sản phẩm

Nếu bạn là những shop bán mỹ phẩm trên Shopee mới được thành lập thì cần thực hiện thường xuyên các chương trình giảm giá, khuyến mãi trong giai đoạn đầu để kích cầu khách hàng. Thông qua các chương trình được thực hiện, bạn đừng quên rà soát lại kết quả để biết được loại chương trình nào sẽ giúp shop mang về doanh số tốt nhất để đầu tư phát triển.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là các chương trình khuyến mãi chỉ là một trong những chiêu thức dẫn dụ khách hàng trong vài thời điểm nhất định. Về lâu dài chất lượng của sản phẩm mới là yếu tố quyết định khách hàng có quay lại ủng hộ sản phẩm hay không. Vì vậy, bạn không nên lạm dụng các chương trình khuyến mãi mà đầu tư vào chất lượng sản phẩm chỉn chu mới là hướng phát triển thông minh và bền vững nhất.

6. Tăng độ uy tín cho thương hiệu

Chú trọng vào tạo dựng thương hiệu là một trong những cách thiết thực và hiệu quả để bạn xây dựng được shop bán mỹ phẩm trên Shopee uy tín. Một cách hiệu quả là bạn có thể nhờ người thân và bạn bè giúp đỡ thông qua tính năng chia sẻ trên Shopee để sản phẩm của bạn được xuất hiện trên các trang mạng xã hội. 

Cách bán mỹ phẩm trên Shopee - Tăng độ uy tín của thương hiệu mỹ phẩm

Tăng độ uy tín cho thương hiệu là một cách bán mỹ phẩm trên Shopee hiệu quả

Thông qua đó, nếu sản phẩm của bạn chất lượng, ấn tượng thì họ còn có thể mua hàng ủng hộ và trở thành những khách hàng thân thiết.

7. Hãy lưu trữ đơn hàng và giấy tờ vận chuyển

Khi khách đặt mua hàng, bạn cần chụp lại hóa đơn vận chuyển để minh chứng bạn đã gửi hàng đi cho khách. Trong trường hợp xuất hiện rủi ro đơn hàng thất lạc khi vận chuyển hoặc khách hàng quên xác nhận đã nhận hàng thì bạn có bằng chứng cung cấp để bảo vệ quyền lợi. Có thể nói rằng, nếu bạn có trong tay “bộ sưu tập” hóa đơn vận chuyển chứng tỏ bạn chính là shop bán mỹ phẩm trên Shopee chuyên nghiệp và uy tín.

8. Cập nhật liên tục

Việc cập nhật liên tục các sản phẩm mới sẽ giúp shop mỹ phẩm của bạn không bao giờ lỗi thời. Đây là một trong những cách khiến khách hàng không bao giờ quên bạn mà không cần mất tiền pr hay marketing tốn kém. 

Cập nhật liên tục các sản phẩm mới - Cách bán mỹ phẩm trên Shopee nhanh chóng

Cập nhật sản phẩm xu hướng liên tục để khách hàng không quên cửa hàng

Cách bán mỹ phẩm trên Shopee giúp tạo dựng uy tín là vấn đề cần thiết cho nhiều shop kinh doanh trên nền tảng này để xây dựng thành công. Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn 8 cách bán mỹ phẩm thành công ra nghìn đơn trên Shopee. Cùng áp dụng để có được sự thành công như mong đợi với dòng mỹ phẩm mình tâm đắc nhé!

8 cách bán mỹ phẩm trên Shopee ra nghìn đơn trong tít tắt


CÔNG TY CỔ PHẦN MỸ PHẨM HAZEL COSMETIC