Chất tạo màu trong mỹ phẩm gia công có AN TOÀN?

Chất tạo màu trong mỹ phẩm chính là những nhân tố giúp tạo nên màu sắc. Chúng thường xuất hiện trong các sản phẩm trang điểm nổi bật như son môi, phấn má hồng, phấn mắt,... giúp ta có thêm 1001 sự lựa chọn.

Vậy thì chất tạo màu trong sản xuất gia công mỹ phẩm có vai trò như thế nào? Liệu rằng chúng có an toàn khi sử dụng cho da hay không? Hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn về chất tạo màu ở mỹ phẩm bạn nhé!

Chất tạo màu trong sản phẩm gia công mỹ phẩm là gì?

khái niệm chất tạo màu trong mỹ phẩm

Như thế nào là chất tạo màu trong sản phẩm gia công mỹ phẩm?

Giống như tên gọi của nó, chất tạo màu trong sản phẩm gia công mỹ phẩm là những thành phần có công dụng tạo nên màu sắc bắt mắt, cuốn hút ánh nhìn cho sản phẩm.

Chất tạo màu thường được dùng phổ biến trong mỹ phẩm trang điểm. Một số sản phẩm được ứng dụng nhiều nhất là phấn mắt, phấn má hồng, kem nền, son môi,...

Chất tạo màu trong mỹ phẩm hiện nay được chia thành hai loại là chất tạo màu nhân tạo và chất tạo nào tự nhiên.

Vai trò của chất tạo màu trong sản xuất gia công mỹ phẩm

Ngoài nguyên liệu tạo thành mỹ phẩm, chất tạo màu cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến tính an toàn của sản phẩm đó trên làn da.

Ta biết rằng chất tạo màu có công dụng chính là tạo nên màu sắc cho mỹ phẩm. Những sắc màu nổi bật, bắt mắt mà ta thấy trên son môi, phấn mắt, phấn má hồng đều là “tác phẩm” của chất tạo màu. 

Như vậy có thể thấy chất tạo màu trong mỹ phẩm giữ vai trò rất quan trọng. Nếu thiếu đi sẽ khiến những thỏi son môi không còn đặc sắc, phấn mắt hay phấn má hồng không còn rạng rỡ như vốn có nữa. 

Khi ấy, sản phẩm làm đẹp sẽ không còn mang đến vẻ đẹp, đây có lẽ là điều mà không một cô gái nào mong muốn xảy ra ở những thỏi son hay lọ phấn mắt, lọ kem nền mà mình đang sử dụng.

Phân loại chất tạo màu trong mỹ phẩm

Được ví như một thành phần không thể thiếu bên trong các loại mỹ phẩm trang điểm. Chất tạo màu trong mỹ phẩm được chia thành hai loại chính:

Phân loại chất tạo màu trong mỹ phẩm

Chất tạo màu được phân chia thành hai loại chính

Chất tạo màu tự nhiên

Chất tạo màu tự nhiên là những chất tạo màu có nguồn gốc từ các loài vi sinh vật, các loài thực vật. Chính vì vậy mà mức độ an toàn của loại chất tạo màu này rất tốt và cũng rất được lòng các chị em khi sử dụng.

Chất tạo màu từ tự nhiên được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất gia công mỹ phẩm chính là cải bó xôi, cà rốt, nghệ tươi, hoa dâm bụt,...

Đây điều là những thành phần tạo màu rất nổi bật, tạo ra màu sắc vô cùng bắt mắt, thu hút khi gia công mỹ phẩm trang điểm thành phẩm. 

Không những vậy, những loại chất tạo màu thiên nhiên còn mang đến nhiều dưỡng chất có lợi cho làn da. Từ đó nuôi dưỡng làn da ẩm mượt, căng mọng, giúp da được dưỡng trắng và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm hữu hiệu.

Chất tạo màu hóa học

Chất tạo màu hóa học cũng rất được ưu ái sử dụng trong sản phẩm gia công mỹ phẩm trang điểm. Tuy không có nguồn gốc từ thiên nhiên thế nhưng chất tạo màu hóa học cũng có tính an toàn rất cao cho người dùng.

Rất nhiều tông màu lạ mắt, ấn tượng được tạo ra từ chất tạo màu hóa học. Từ đó góp phần tạo nên nhiều lựa chọn hơn cho chị em với sắc màu đa dạng và phù hợp với phong cách.

Chất tạo màu hóa học tiếp tục được chia thành hai loại chính đó là:

+ Chất tạo màu hữu cơ: Là chất tạo màu không tan trong dầu, nước, dung môi thông thường nên thường được ứng dụng bên trong công thức sản xuất son môi hay má hồng,...

Chất tạo màu vô cơ: Nổi bật với đặc tính chịu được tác động nhiệt lớn và ánh sáng tốt. Tuy nhiên khi ứng dụng chất tạo màu này trong công thức gia công cần đặc biệt chú ý vì nó không tan trong dung môi hữu cơ.

Chất tạo màu trong mỹ phẩm gia công có AN TOÀN hay không?

Bên cạnh tính ứng dụng và khả năng, nhiều người cũng quan tâm đến độ an toàn của chất tạo màu trong mỹ phẩm gia công. Vậy sự thật thì chất tạo màu có an toàn hay không?

Sự thật về chất tạo màu trong mỹ phẩm có an toàn không

Chất tạo màu trong mỹ phẩm có an toàn hay không?

Câu trả lời là , chất tạo màu được sử dụng trong mỹ phẩm gia công đảm bảo mang đến sự an toàn cho làn da của người sử dụng. Dù là chất tạo màu tự nhiên hay hóa học thì cũng không gây bất kỳ bất lợi nào. 

Với chất tạo màu hóa học, các nhà máy gia công mỹ phẩm luôn biết cách tinh lọc để lọc bỏ tất cả các tạp chất gây hại. Từ đó mang đến những thỏi son môi, phấn mắt, kem nền,... vừa chất lượng vừa có màu sắc ấn tượng.

Tuy nhiên, đối với những làn da nhạy cảm hoặc những nàng có cơ địa bị kích ứng với chất tạo màu thì cần thận trọng hơn khi lựa chọn các loại mỹ phẩm trang điểm có sự góp mặt của thành phần này. 

Tốt nhất bạn nên chọn những sản phẩm sử dụng chất tạo màu tự nhiên để giảm thiểu kích ứng tối đa. Nếu bạn biết được cụ thể bản thân bị kích ứng với chất tạo màu nào thì loại bỏ những sản phẩm sử dụng chất tạo màu ấy bên trong để đảm bảo an toàn khi sử dụng nhé!

Bất kỳ một thành phần nào có mặt bên trong sản phẩm cũng là một yếu tố có nguy cơ gây kích ứng cho làn da. Chất tạo màu trong mỹ phẩm gia công cũng như vậy. Vì vậy hãy tìm hiểu về chất tạo màu được sử dụng bên trong sản phẩm mình quan tâm. Đồng thời tìm kiếm những đơn vị gia công mỹ phẩm chất lượng để hợp tác giúp sản phẩm gia công mang thương hiệu của bạn có chất tạo màu an toàn không gây kích ứng nhé!

Chất tạo màu trong mỹ phẩm gia công có AN TOÀN?


CÔNG TY CỔ PHẦN MỸ PHẨM HAZEL COSMETIC