(QUÁ TRÌNH) Sản xuất gia công mỹ phẩm đi từ Ý TƯỞNG đến tay người tiêu dùng

(QUÁ TRÌNH) Sản xuất gia công mỹ phẩm đi từ Ý TƯỞNG đến tay người tiêu dùng| Nhà máy gia công mỹ phẩm HAZEL COSMETIC

Quy trình sản xuất gia công mỹ phẩm là một quá trình phức tạp nó đồi hỏi phải trải qua nhiều công đoạn cùng với đó phải tuan theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt khắt khe đến từ các cơ quan chức năng.

Gia công mỹ phẩm là một quá trình đi từ ý tưởng, đến nghiên cứu công thức đến việc làm mẫu test (thử nghiệm và điều chỉnh) để cho ra một công thức gia công mỹ phẩm tối ưu nhất sau đó mới áp dụng vào để sản xuất đại trà cung ứng và phân phối đến tay người dùng. Chính vì thế quá trình sản xuất gia công mỹ phẩm là một công việc đồi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng cùng những hiểu biết chuyên sâu về hóa học cùng kinh nghiệm thực chiến để có thể điều chỉnh kiểm soát chất lượng thành phẩm sau cùng.

Để các boss có một cái nhìn khách quan hơn về quá trình sản xuất mỹ phẩm thì hãy cùng Nhà máy gia công mỹ phẩm HAZEL COSMETIC tìm hiểu về nó trong bài chia sẻ dưới đây nhé!!!

Qúa trình sản xuất gia công mỹ phẩm tại nhà máy chuyên nghiệp đi từ ý tường đến tay người tiêu dùng

1. (CÁC BƯỚC) cần có trong một quy trình sản xuất gia công mỹ phẩm tại Nhà máy

1.1. Lên ý tưởng là bước đầu tiên quan trọng trong quy trình này

Tạo ý tưởng và phát triển khái niệm sản phẩm là nước khởi tạo ban đầu cho một quy trình gia công mỹ phẩm từ A-Z.

Điều này đồi hỏi nhà máy gia công mỹ phẩm phải nghiên cứu thị trường, phân tích xu hướng và thói quen người dùng để có thể cho một dòng mỹ phẩm có tính ứng dụng cao, đáp ứng được hu cầu sự dụng của thị trường. Qúa trình lên ý tưởng này sẽ giúp nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm một bảng tóm tắt sơ lược về sản phẩm như tính năng, công dụng, thành phần cần có.

1.2. Tiến hành nghiên cứu phát triển công thức gia công mỹ phẩm từ ý tưởng ban đầu là CÔNG ĐOẠN thứ 2 của quy trình này

Sau khi đã “phác họa” được chân dung sản phẩm thì đội ngũ R&D của các nhà máy gia công mỹ phẩm chuyên nghiệp sẽ tiến hành nghiên cứu, điều chỉnh test công thức gia công mỹ phẩm. Việc phát triển công thức mỹ phẩm nó phụ thuộc vào tỉ lệ thành phần, các thành phần hoạt chất, độ tinh khiết của nguyên liệu mỹ phẩm để có thể tạo nên một công thức có độ ổn định cao và hiệu quả. Đem đến một sản phẩm gia công mỹ phẩm an toàn cho làn da người dùng.

Qúa trình nghiên cứu công thức gia công mỹ phẩm là một “vòng lặp” của của việc kiểm tra, tạo mẫu test, test thử, theo dõi mẫu thử và điều chỉnh công thức để đạt được độ đặc, mùi hương, màu sắc hay công dụng mong muốn của sản phẩm mỹ phẩm gia công đó.

Cuối cùng sẽ chốt một công thức gia công mỹ phẩm TỐI ƯU sau cùng để tiến hành đưa vào sản xuất gia công mỹ phẩm với số lượng của đơn đặt hàng gia công bên phía đối tác đã hợp tác trước đó.

Quy trình sản xuất gia công mỹ phẩm: nghiên cứu công thức

Nghiên cứu công thức là một trong những quá trình sản xuất gia công mỹ phẩm

 1.3. Sau khi chốt công thức gia công mỹ phẩm sau cùng Nhà máy gia công mỹ phẩm sẽ chuyển qua bước sản xuất sản phẩm

Sau khi đã xác định được nguyên liệu, thành phần mỹ phẩm theo tỉ lệ nhất định thì các nhà máy gia công mỹ phẩm sẽ tiến hành công đoạn sản xuất. Qúa trình diễn ra bao gồm nhiều bước cân/ trộn nguyên liệu, lên mem, chiết xuất hay chưng cất, cô đặc, khuấy trộn,… tùy vào từ công thức sản xuất mỹ phẩm mà sẽ có những bước sản xuất tương ứng. Cụ thể như:

- Đối với các dòng kem thì cần có bước khuấy trộn nhũ hóa có gia nhiệt hoặc không gia nhiệt.

- Với serum dưỡng da thì lại chó bước chưng cất nguyên liệu

- Các sản phẩm gia công nước hoa lại phải có bước ủ trong phòng lạnh -40 độ để loại bỏ cồn trong sản phẩm giúp lưu hương lâu,….

Một sản phẩm gia công mỹ phẩm chất lượng, hiệu quả, an toàn thì cần có một công thức chuẩn và một quy trình thao tác sản xuất được tuân thủ nghiêm ngặt về vấn đề vệ sinh, thời gian, trang thiết/con người bị liên quan dù là gián tiếp hay trực tiếp,…

Bên cạnh đó trong suốt quá trình sản xuất gia công mỹ phẩm, sản phẩm cần được soát chặt chẽ để đảm bảo tính an toàn chất lượng. Nó bao gồm các yếu tố như độ  pH, áp suất, nhiệt độ và cả thời gian. Một điều mà các nhà máy mỹ phẩm cần lưu ý đó là các sản phẩm cần phải được kiểm tra tính ổn định để đảm bảo rằng chúng khi sử dụng trong thời gian dài vẫn không gây ra những tác dụng phụ cho người dùng.

Hiện nay tại nhà máy gia công mỹ phẩm của mình HAZEL COSMETIC sẽ lưu lại mẫu sản phẩm của đơn đặt hàng đó để theo dõi độ ổn định của nó khi đã tiến hành giao cho các đối tác của mình.

Nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm càn phải chú ý từng chi tiết dù là nhỏ nhất trong quy trình gia công thành phẩm của mình bởi chỉ có như vậy thì mới đảm bảo được tốt chất lượng độ ổn định cho thành phẩm sau cùng. Từ đó mới có được niềm tin sự uy tín đến từ phía đối tác gia công của mình.

1.4. Sau khi tạo ra thành phẩm thì  Nhà máy cần tiến hành kiểm soát chất lượng của đơn hàng trước gi giao cho khách

Qáu trình này cũng vô cùng quan trọng nó sẽ kiểm tra sự đồng nhất của thành phẩm, có giống với mẫu test ban đầu, vấn đề đóng gói có sai sót gì không,…. Điều nay bên cạnh việc giúp đảm bảo chất lượng thành phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn của các cơ quan chức năng thì nó còn giúp hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp cùng sức khỏe của người dùng.

1.5. Đóng gói là bước cuối cùng trong một quy sản xuất của một Nhà máy gia công mỹ phẩm TIÊU CHUẨN

Sau khi đã kiểm tra sản phẩm thì nhà máy mỹ phẩm sẽ tiến hành đóng gói để cho ra một sản phẩm hoàn thiện. Việc đóng gói mỹ phẩm cần phải đảm bỏa tính thẩm mỹ, vệ sinh được thực hiện trong môi trường phòng sạch hạn chế tối đa tình trạng tái nhiễm khuẩn vào sản phẩm.

>>> Và hiện nay các bước trong một quy trình đạt chuẩn đã được đề cập đến ở trên đều được Nhà máy gia công mỹ phẩm HAZEL COSMETIC thực hiện một cách chặt chẽ và nghiêm túc. Nên chúng tôi hoàn toàn sẽ là một đơn vị gia công uy tín để các boss có thể gửi trọn niềm tin.

(QUÁ TRÌNH) Sản xuất gia công mỹ phẩm đi từ Ý TƯỞNG đến tay người tiêu dùng


CÔNG TY CỔ PHẦN MỸ PHẨM HAZEL COSMETIC