[THỦ TỤC] Công bố mỹ phẩm online và những điều mà boss CẦN BIẾT

[THỦ TỤC] Công bố mỹ phẩm online và những điều mà boss CẦN BIẾT| Nhà máy gia công mỹ phẩm HAZEL COSMETIC

Việc đăng ký công bố mỹ phẩm online trực tuyến sẽ giúp các doanh nghiệp, nhà máy gia công mỹ phẩm có thể dễ dàng hơn trong việc thực hiện vấn đề này. Nó giúp tiết kiệm TỐI ƯU hóa thời gian, dễ dàng hơn trong việc kiểm tra tiến độ.

Vậy các bước công bố mỹ phẩm online cụ thể là như thế nào??? Những MẸO và những LƯU Ý mà các nhà máy gia công mỹ phẩm cần biết trong vấn đề này?? Tất cả sẽ được tổng hợp, cập nhập thêm trong bài viết dưới đây của HAZEL COSMETIC!!!

>>> Tham khảo thêm: Những YẾU TỐ là thay đổi bảng giá gia công mỹ phẩm

Thủ tục công bố gia mỹ phẩm online và những lưu ý mà nhà máy gia công mỹ phẩm cần chú ý

1. Công bố mỹ phẩm trực tuyến online cụ thể nó là gì???

Hiện nay, đối với những nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm chuyên nghiệp thì sau khi hoàn tất quá trình sản xuất mỹ phẩm cho khách hàng thì các đơn vị sẽ hỗ trợ công bố cho đối tác của mình. Và để công bố mỹ phẩm thường có 2 hình thức công bố là: công bố mỹ phẩm được sản xuất gia công trong nước và công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài về. Trước đây thì các thủ tục công bố mỹ phẩm sẽ được tiến hành trực tiếp tại Cục quản lý dược- Bộ Y tế nhưng hiện nay các công ty/ nhà máy mỹ phẩm có thể làm điều đó bằng hình thức Online thông qua cổng thông tin trực tuyến.

2. QUY TRÌNH công bố mỹ phẩm Online- trực tuyến trải qua những bước như thế nào???

Để có thể đăng ký công bố mỹ phẩm online trước tiên doanh nghiệp cần đăng ký tài khoản bằng cách truy cập đường link: https://vnsw.gov.vn (đây là cổng thông tin điện tử Quốc gia). Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, nhà máy gia công mỹ phẩm cần thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào bằng thông tin tài khoản đã đăng ký trước đó chọn mục “Nộp hồ sơ online về công bố mỹ phẩm”.

- Bước 2: Đọc kỹ hướng dẫn có trên trang Web và thực hiện lần lượt để có thể nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm online. Đặc biệt nhà máy gia công mỹ phẩm cần phân biệt thật kỹ giữ hồ sơ công bố của các sản phẩm mỹ phẩm trong nước với những sản phẩm làm đẹp nhập khẩu.

- Bước 3: Sau khi đã cập nhập đầu đủ thông tin cần thiết và kèm đầy đủ các giấy tờ đính kèm liên quan đến hồ sơ công bố thì nhà máy mỹ phẩm sẽ nhận được thông báo về việc nộp lệ phí đúng quy định.

Sau khi tiến hành nộp lệ phí, nhà máy gia công sản xuất mỹ phẩm cần phải tải giấy nộp lệ phí theo hướng dẫn đã có trên công thông tin để hoàn tất mọi thủ tục, lúc này hồ sơ doanh nghiệp đã nộp mới hợp lệ.

- Bước 4: Trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ, doanh nghiệp cần theo dõi tình trạng của hồ sơ công bố mỹ phẩm đã nộp trước đó, nếu có thiếu thì cần bổ sung sớm nhất. Trong trường hợp hồ sơ công bố mỹ phẩm của bạn bị cơ quan chức năng yêu cầu cần chỉnh sử thông tin hay cần bổ sung thêm giấy tờ gì thì lúc này doanh nghiệp chỉ có 1 cơ hội để tiến hành chỉnh sửa và bổ sung vậy nên hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhất có thể.

>>> Trên đây là 4 bước cơ bản của quy trình công bố mỹ phẩm Online mà các nhà máy gia công mỹ phẩm chuyên nghiệp cần phải nắm.

3. Một vài LƯU Ý mà nhà máy gia công mỹ phẩm cẩn biết khi tiến hành đăng ký công bố Online:

Khi điền thông tin doanh nghiệp cần lưu ý phải kê khai đầy đủ các mục tại bảng thành phần của sản phẩm. Các thành phần có trong trong thức gia công mỹ phẩm đó phải được viết chính xác về cả tiếng Anh và cả tiếng Việt. Việc này yêu cầu người điền phải có những kiến thức chuyên môn nhất định, nắm thật rõ các thành phần trong gia công mỹ phẩm.

>>> Đây là một việc cực kỳ quan trọng nếu có sai sót thì hồ sơ công bố mỹ phẩm của bạn sẽ không được duyệt nên Nhà máy gia công mỹ phẩm cần cẩn thận đảm bảo chính xác từng thông tin.

- Khi phát hiện hồ sơ công bố mỹ phẩm cần chỉnh sửa thông tin doanh nghiệp cần phải làm theo các bước để cập nhập đúng thông tin tránh sai xót vì doanh nghiệp chỉ có 1 cơ hội duy nhất để chỉnh sửa thông tin trong hồ sơ.

- Đối với những hồ sơ công mỹ phẩm mà nhập khẩu thì ngoài những thông tin được yêu cầu trên cổng thông tin thì từ phía đối tác nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm nước ngoài doanh nghiệp cũng cần phải tìm hiểu những thông tin cần thiết để chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhất- chuẩn chỉnh nhất có thể.

Nhìn chung thì việc công bố mỹ phẩm online sẽ có mặt lợi cũng có mặt hại. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm thời gian, công sức.

Nhưng khi công bố mỹ phẩm online thì các thông tin nhà máy gia công mỹ phẩm cần phải điền đúng, hồ sơ cần chuẩn bị kỹ lưỡng, hạn chế sai sót nhất có thể.

[THỦ TỤC] Công bố mỹ phẩm online và những điều mà boss CẦN BIẾT


CÔNG TY CỔ PHẦN MỸ PHẨM HAZEL COSMETIC