[CÁC TIÊU CHÍ] cần và đủ để có thể xây dựng một nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm CHẤT LƯỢNG

[CÁC TIÊU CHÍ] cần và đủ để có thể xây dựng một nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm CHẤT LƯỢNG| Nhà máy mỹ phẩm HAZEL

Việc xây dựng nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm là một bước vô cùng quan trọng đối với các công ty cung cấp dịch vụ gia công mỹ phẩm. Bởi vì cơ sở hạn tầng của nhà máy mỹ phẩm sẽ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của thành phẩm mỹ phẩm sau cùng như: chất lượng, mức độ hiệu quả, độ an toàn,… Cho nên các đơn vị cần tìm hiểu thật kỹ các tiếu chí cần có khi xây dựng cho mình một nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm đạt chuẩn theo những tiêu chí cần có mà các cơ quan chức năng yêu cầu.

Với kinh nghiệm thực chiến của một Nhà máy gia công mỹ phẩm lâu năm trong bài viết này HAZEL COSMETIC sẽ chia sẻ một vài lưu ý cần có khi xây dựng một nhà máy mỹ phẩm cho các đơn vị đang quan tâm hay boss nào đang tìm tìm đối tác làm mỹ phẩm cũng có thể căn cứ vào đó để có những đánh giá khách quan về đơn vị mà mình chuẩn bị hợp tác.

Tiêu chí xây dựng nhà máy gia công mỹ phẩm chất lượng chuyên nghiệp

  • Những TIÊU CHÍ cần phải có ở một nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm

-[TIÊU CHÍ đầu tiên] nhà máy gia công mỹ phẩm đó phải có đầy đủ các chứng nhận cGMP, ISO

Nhà máy cần có các chứng nhận do Bộ Y Tế hay các cơ quan có thẩm quyền cấp nhằm để đảm bảo chất lượng của đơn vị gia công mỹ phẩm, dễ kiểm soát chất lượng và tạo dựng được niềm tin cho người dùng. Một số các chứng nhận trong mỹ phẩm mà các nhà máy gia công mỹ phẩm cần phải có như:

+ Tiêu chuẩn cGMP: đây là một tiêu chuẩn giúp đánh giá rằng nhà máy mỹ phẩm đó thực hiện tốt quy trinhg sản xuất mỹ phẩm.

+ Tiêu chuẩn ISO: đây là một chứng nhận quốc tế phổ biến được áp dụng trên toàn thế giới, một vài tiêu chuẩn ISO mà máy cần có như ISO 22716, ISO 13485,…

- [TIÊU CHÍ thứ 2] Nhà máy gia công mỹ phẩm cần hướng đến mục tiêu đạt chuẩn c GMP Asean

Tiêu chuẩn cGMP- đây là một tiêu chuẩn trong nước do Bộ Y Tế cấp nó là một cơ sở để đánh giá rằng nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm này đã đủ tiêu chuẩn để sản xuất mỹ phẩm. Tuy nhiên, để sản phẩm gia công mỹ phẩm về lâu về dài có thể dễ dàng hơn trong việc thâm nhập vào thị trường quốc tế thì nhà máy cần hướng đến để đạt được tiêu chuẩn cGMP Asean.

c GMP Asean- là một tiêu chuẩn của hiệp định Mỹ phẩm Asean nhằm để đánh giá rằng nhà máy gia công mỹ phẩm đó đã đnag thực hiện tốt các tiêu chuẩn sản xuất mãy phẩm và đủ điều kiện để sản xuất mỹ phẩm.

- [TIÊU CHÍ thứ 3] Một nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm uy tín không thể thiếu một đội ngũ R&D có trình độ chuyên môn cao

R&D là đội ngũ sẽ tiến hành nghiên cứu, điều chỉnh, theo dõi công thức gia công mỹ phẩm trong suôts thời gian sản xuất mỹ phẩm. Đây là một trong những bộ phận nòng cốt vì khi có công thức gia công mỹ phẩm ưu việt độc đáo thì chất lượng sản phẩm mới được TỐI ƯU và tạo nên những sự khác biệt.

Đôi ngũ R&D chuyên nghiệp là một trong những tiêu chí xây dựng nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm

Đội ngũ nghiên cứu có chuyên môn cao là một trong những tiêu chí xây dựng nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm

Bên cạnh đó đội ngũ R&D chính là bộ phận có khả năng sáng tạo tốt giúp bắt kịp các xu hướng HOT nhất của thị trường mỹ phẩm cho nhà máy gia công mỹ phẩm để tạo nên các sản phẩm mỹ phẩm ẤN TƯỢNG giúp các boss có thể đẩy nhanh doanh thu, tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

-[TIÊU CHÍ cuối cùng] Nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm đó phải có nguồn nguyên liệu đầu vào đạt chuẩn

Nguyên liệu mỹ phẩm là một trong nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến chất lượng của mỹ phẩm sau cùng. Mỹ có chất lượng an toàn, hiệu quả, lành tính cho người dùng hay không phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nguyên liệu mỹ phẩm mà nhà máy sử dụng trong quá trình gia công. Bởi vì nếu nhà máy mỹ phẩm sử dụng những thành phần kích ứng không an toan bên cạnh ảnh hưởng đến uy tín mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Cho nên hiện nay các nhà máy gia công mỹ phẩm chuyên nghiệp sẽ hướng đến các dòng mỹ phẩm có bảng thành phần chiết xuất thiên nhiên nhiều hơn. Đây cũng là một mẹo nhỏ để các boss có thể đánh giá đối tác gia công mỹ phẩm mà mình đang chuẩn bị hợp tác. Bởi những nhà máy như vậy là họ có khả năng “đu trend” thị trường cực tốt, khả năng đáp ứng được đa dạng nhu cầu của boss cực cao.

>>> Hy vọng với những tiêu chí cần và đủ ở một nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm mà HAZEL đã chia sẻ ở trên có thể giúp ích được cho bạn đọc. Hãy TAKE NOTE lại những vẫn đề trên và nghiên cứu náo khi bắt tay vào việc xây dựng nhà máy mỹ phẩm hay lựa chọn cho mình một đối tác gia công mỹ phẩm nhé!!!

[CÁC TIÊU CHÍ] cần và đủ để có thể xây dựng một nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm CHẤT LƯỢNG


CÔNG TY CỔ PHẦN MỸ PHẨM HAZEL COSMETIC