TIÊU CHUẨN ISO 22716 có thật sự quan trọng trong sản xuất gia công mỹ phẩm

TIÊU CHUẨN ISO 22716 có thật sự quan trọng trong sản xuất gia công mỹ phẩm| Nhà máy mỹ phẩm HAZEL

Trong vài năm trở lại đây ngành mỹ phẩm là một trong những ngành SIÊU HOT của thị trường với tốc độ tăng trưởng đến chóng mặt. Chính vì thế để có thể kiểm soát tốt chất lượng mỹ phẩm lưu hành trên thị trường thì hiện nay các cơ quan chức năng đã bắt buộc các nhà máy sản  xuất gia công mỹ phẩm phải tuân thủ một số tiêu chuẩn cần thiết, trong số đó có tiêu chuẩn ISO 22716. Vậy tiêu chuẩn này có tầm quan trọng như thế nào đối với các Nhà máy gia công mỹ phẩm hiện nay??? Cùng Hazel Cosmetic tìm hiểu nhé!!!

Tầm quan trọng của tiêu chuẩn ISO 22716 trong lĩnh vực sản xuất gia công mỹ phẩm

1. Tiêu chuẩn ISO 22716 là một tiêu chuẩn như thế nào???

Đây là một tiêu chuẩn được biết đến như một chứng nhận thực hành theo các quy chuẩn quốc tế dành cho các nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm hiện nay. Nó giúp kiểm soát cũng như đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm mỹ phẩm sau cùng có chất lượng tốt cùng độ an toàn cao theo đúng tiêu chuẩn cGMP, nghiêm ngặt tại từng khâu nhỏ trong chuỗi cung ứng của một nhà máy gia công mỹ phẩm.

Ngoài ra tiêu chuẩn ISO 22716 trong sản xuất gia công mỹ phẩm còn đòi hỏi phải tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc của tiêu chuẩn GMP từ quá trình sản xuất, đến quá trình kiểm soát chất lượng, đóng gói, lưu trữ bảo quản và cả vận chuyển.

2. Tiêu chuẩn ISO 22716 sẽ giúp các nhà máy gia công mỹ phẩm CHỨNG MINH điều gì cho đối tác/ khách hàng của mình

Nhìn chung các tiêu chuẩn trong lĩnh vực sản xuất gia công mỹ phẩm được đặt ra bên cạnh giúp bảo vệ người dùng ra thì nó còn giúp các doanh nghiệp có thể show ra hồ sơ năng lực của mình với đối tác của mình. Gi úp các nhà máy gia công mỹ phẩm có thể kiểm soát tốt, chặt chẽ, dễ dàng hơn trong quy trình vận hành của mình hạn chế tối đa những sai sót không mong muốn gây thiệt hại cho doanh nghiệp và sức khỏe của người dùng.

Khi nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm đạt được tiêu chuẩn ISO 22716 sẽ có những lợi thế cạnh ĐÁNG KỂ sau:

- Đầu tiên chính là sự tín nhiệm đến từ phía đối tác khách hàng hợp tác gia công mỹ phẩm, sự an tâm đến từ phía người tiêu dùng.

- Thứ 2: tiêu chuẩn này sẽ giúp nâng cao hiệu quả trong việc gia công sản xuất mỹ phẩm đảm bảo rằng sản phẩm của bạn luôn an toàn và đạt chuẩn GMP

- Thứ 3: hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có trong quá trình vận hành sản xuất gia công mỹ phẩm của nhà máy. Giúp quản lí rủi ro cực kỳ tốt và khoa học

- Thứ 4: Nhà máy mỹ phẩm sẽ có thể dễ dàng kiểm soát chặt kẽ, kĩ lưỡng toàn diện về chất lượng của cả một chuỗi cung ứng trong nhà máy của mình từ nguyên liệu cho đến bán thành phầm và thành phẩm.

- Thứ 5: nếu nhà máy gia công mỹ phẩm của doanh nghiệp bạn có những dòng sản phẩm thương mại đanh lưu hành trong nước hay nước ngoài thì đây là một lợi thế cạnh tranh giúp bạn “đánh” lại những đối thủ cùng ngành khác.

3. Vậy để đạt được tiêu chuẩn ISO 22716, Nhà máy gia công mỹ phẩm cần phải LÀM GÌ???

- [YẾU TỐ đầu tiên] nhà máy mỹ phẩm của bạn phải liên tục cải tiến nâng cao chất lượng trong sản xuất mỹ phẩm

- [YẾU TỐ thứ 2] tổ chức xây dựng quy trình kiểm tra kỹ toàn diện chất lượng sản phẩm khoa học

ISO 22716 là một tiêu chuẩn đòi hỏi nhà máy mỹ phẩm phải có hệ thống tổ chức quản lý, kiểm soát chất lượng trong mọi khâu dù là nhỏ nhất từ những bước chuẩn bị cơ bản đến những bước quan trọng liên quan đến sản xuất đóng gói tạo ra thành phẩm cuối cùng.

- [YẾU TỐ thứ 3] xây dựng quy trình xử lý khiếu nại, thu hồi sản phẩm khi có sai sót

Khi có bất cứ những sai lệch hay khiếu nại nào thì nhà máy gia công mỹ phẩm cần có quy trình xử lý hoặc thu sản phẩm nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho người dùng.

- [YẾU TỐ thứ 4] Quản lý chặt chẽ các nguyên liệu đầu vào trong suốt quá trình sản xuất gia công mỹ phẩm

Theo tiêu chuẩn ISO 22716 thì nguyên liệu mỹ phẩm đầu vào kể cả là thô hay đóng gói đều phải đáp ứng được những tiêu chí nhất định bao gồm các vấn đề về: vi sinh, tính chất lý – hóa,…

- [YẾU TỐ cuối cùng] thiết kế của nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm

Nhà máy gia công mỹ phẩm cần được thiết kế sao cho phải đảm bảo được vệ sinh an toàn. Các máy móc, dây chuyền sản xuất cần được là sạch, khử trùng để đảm bảo an toàn nhất có thể.

>>> Và hiện nay Nhà máy gia công mỹ phẩm HAZEL hoàn toàn có thể đáp ứng, và tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn này nên nếu boss/ đối tác đang cần đơn vị gia công thì có thể liên hệ hợp tác với HAZEL COSMETIC.

TIÊU CHUẨN ISO 22716 có thật sự quan trọng trong sản xuất gia công mỹ phẩm


CÔNG TY CỔ PHẦN MỸ PHẨM HAZEL COSMETIC